5 lỗi make up thường gặp khiến bạn trở thành "thảm họa trang điểm"

5 lỗi make up thường gặp khiến bạn trở thành “thảm họa trang điểm”

Make up là một phép thuật khiến cho các cô gái trở nên xinh đẹp hơn, tự tin. Nhưng có những lỗi make up thông thường mà mọi người vẫn thường xuyên mắc phải, nếu khắc phục được chắc chắn bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

1 . Lớp nền quá dày, nếp nhăn thi nhau lộ diện

Có thể gọi lớp nền là lớp nền tảng nhất trong make up. Để có được một tổng thể hài hòa với làn da sáng và mịn màng hầu hết mọi người luôn muốn dùng lớp nền để che phủ những khuyết điểm trên da vì vậy thường hay lạm dụng và làm cho lớp nền trở nên dày cộm, các nếp nhăn lại càng lộ ra nhiều hơn.

H1

Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn tông nền sáng hơn da 1 – 2 tông để da tự nhiên không bị bật, nên sử dụng cọ phủ thay vì mút phấn thông thường để dễ kiểm soát độ che phủ của nền.

2 .Che khuyết điểm lại càng làm lộ khuyết điểm

Cũng tương tự lớp nền nhưng che khuyết điểm dùng để che phủ những vị trí khó nhằn hơn như mụn, thâm, bọng mắt, lỗi thường mắc phải đối với che khuyết điểm nhiều nhất là quá dày và bật ra so với lớp nền. Dễ nhìn thấy nhất là vùng bọng mắt.

H2

Các bạn nên chọn màu kem (phấn) che khuyết điểm không quá tối hoặc quá sáng so với lớp nền (có thể sáng hơn 1 tông). Dùng ngón tay là cách hiệu quả nhất để tán đều và tạo độ lan dần.

3. Những đôi mày cứng đờ  lạc lõng trên khuôn mặt

Có thể nói lông mày là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thần thái và sự rực rỡ cho gương mặt. Ngoài việc chọn một dáng mày phù hợp, khi kẻ chì hay dùng bột tán các nàng thường xuyên gặp các lỗi như chọn sai màu chì so với màu tóc hay kẻ mày quá đậm mà không tán đều chì ra làm cho đôi mày lạc lõng với tổng thể và kém tự nhiên.

H3

Vì vậy ngoài việc luyện kĩ năng vẽ khuôn đẹp các nàng nên nhớ tán phần đầu chân mày đậm dần ra phần đuôi. Cọ tán mày là một dụng cụ vô cùng cần thiết và quan trọng để hỗ trợ bạn có đôi lông mày đẹp hơn.

4. Đánh khối quá tay khiến bạn già nua, hốc hác

Đánh khối được biết như một thao tác thần kì giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Vị trí đánh khối đa phần các nàng đều nắm rõ nhưng sắc độ đậm nhạt hay cách tán khối chính là những lỗi mà các bạn thường xuyên mắc phải.

H4

Ở vị trí hai hốc má, xương hàm các bạn dùng màu phấn đậm nhưng ở hốc mắt và sống mũi nên dùng màu khối trung gian. Đối với đánh khối các nàng chú ý tán thật đều để tạo cân bằng sáng tối và trung gian, như vậy khuôn mặt sẽ trở nên tự nhiên hơn.

5. Kẻ mí dưới bị hiểu lầm là quầng thâm

Kiểu make up này phù hợp với những “quý cô” muốn có cái nhìn thật kiêu sa hoặc mạnh mẽ, thật chất kẻ mắt dưới không khéo rất dễ khiến bạn cộng thêm chục tuổi, phần phấn hay gel dưới mắt hay bị lem ra rất dễ bị hiểu lầm là quầng thâm, và dĩ nhiên là chẳng cô gái nào muốn gặp những lỗi như vậy đúng không.

H5

Nếu muốn nhấn một tí mí dưới mắt cho cái nhìn thêm sắc nét bạn chỉ cần kẻ hoặc chuốt mi 1/3 viền mắt dưới và…nhè nhẹ cái tay thôi là đã sở hữu được đôi mắt to tròn, xinh xắn rồi nhé.

Nguồn: KUL.VN

5 lỗi make up thường gặp khiến bạn trở thành “thảm họa trang điểm”
5 (100%) 1 vote