[GÓC REVIEW] mỹ phẩm Miniso - đáng dùng thử 1 lần cho biết

[GÓC REVIEW] mỹ phẩm Miniso – đáng dùng thử 1 lần cho biết

Mỹ phẩm Miniso là dòng mỹ phẩm xách tay được tạo nên bởi 2 thương nhân đến từ Nhật Bản và Trung Quốc.Đây là dòng mỹ phẩm đang rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng nên hôm nay tớ Review mỹ phẩm Miniso cho các bạn 4 loại mà tớ đang sử dụng ngay dưới đây, để các bạn thấy được nó sử dụng thế nào nhé!

Review bông mút Hồ Lô sản phẩm tán kem nền của Miniso – 43k / 2 sản phẩm

Sản phẩm này có thể coi là nhái Beauty Blender dù dáng miếng bông mút là hồ lô, không phải hình giọt nước. Giá thành hai loại thì quá chênh lệch luôn 🙁

Cảm nhận đầu tiên khi cầm em hồ lô là thấy em ý ít lỗ khí hơn hẳn em Beauty Blender nên em ấy  không bông, xốp mà chỉ có thể tạm coi là mềm. Dùng dặm lên da thấy phát ra tiếng luôn ấy, dù không đau. Hướng dẫn sử dụng không nói gì đến việc làm ướt em ý trước khi sử dụng nhưng mình vẫn cho em ấy “tắm”. Thật bất ngờ là em hồ lô nở to hơn nhiều ấy! Cũng mềm hơn, dù còn kém xa Beauty Blender.

Dùng để tán kem nền, mình thấy em ấy cũng cho lớp nền OK nhưng cảm giác không mỏng mịn bằng lớp nền khi dùng Beauty Blender.

Ưu điểm của em này là ít lỗ khí nên ngấm nước và các loại kem nền lỏng chậm và ít hơn Beauty Blender. Em ấy có 3 màu là trắng, hồng nhạt (rất nhạt luôn) và be nhạt. Cả 3 màu này nhìn bằng mắt đã thấy là tỷ lệ nhuộm màu thấp hơn hẳn Beauty Blender (original) màu hồng neon. Mình đã giặt em hồ lô màu be thì thấy không có màu phai ra.

Nhìn chung, với giá 43k/2 sản phẩm thì em hồ lô này rất đáng thử (rẻ hơn em Mashmallow của Too Cool For School của Hàn Quốc mà tốt hơn nhiều lần).

Trên: các em bông phấn Miniso > TCFS Hàn Quốc > Beauty Blender
Dưới: So sánh các em bông phấn khi ướt, em TCFS chả thèm nở ra nên khỏi chụp ảnh
(nhìn hình dưới phải mới thấy em hồ lô nở ra kinh hồn thế nào)

Kẻ lông mày 3in1 sản phẩm tổng hợp dành cho mắt của Miniso  – giá 85k/sản phẩm

Vì mí mắt mình khá nhạy cảm nên mình không dám thử eyeliner và eyeshadow, đành bút kẻ lông mày 3in1: Sáp kẻ mày (dạng vặn) – bột kẻ mày (dạng đầu mút lấy phấn tự động) và cọ chải lông mày. Sản phẩm chỉ có 1 màu duy nhất là nâu sẫm (số 02).
Sáp kẻ mày mình thử trên tay và lông mày đều thấy khá thường – hơi cứng, lên mày không đều.

Bột kẻ lông mày thì khá OK, lên màu rõ ràng, thiết kế lấy phấn tự động thông minh, tiện dụng (đầu mút có lò xo, mỗi lần xoay đóng nắp thì phấn ở nắp tự bám vào đầu mút, khi mở ra lần nữa thì mút đã có phấn sẵn sàng).
Cọ chải lông mày thì trăm cái như một, không có gì mới lạ, đặc biệt.

Sáp kẻ mày được đề là 3g nhưng mình hơi nghi ngờ vì vặn hết cỡ ra cũng không thấy mấy sản phẩm. Bột kẻ mày cũng vậy, khá ít => 85k/sản phẩm chưa chắc đã là rẻ (mình nhớ mua chì kẻ mắt của Essence tại Đức, Pháp giá cũng chỉ tầm 40-50k mà được rất nhiều luôn). Tông màu của sản phẩm cũng khá ít, màu nâu sẫm ra sáng nhìn thấy hơi ngả cam ;(

Mask Nén Than Tre mặt nạ trắng da của Miniso – giá 65k/ sản phẩm (được 40 miếng)

Mask nén cũng là sản phẩm đáng mua của Miniso và có khá nhiều loại: mask nén bình thường được đóng 10 viên/hộp nhựa đẹp đẹp (giá 43k); mask nén bình thường đóng túi cỡ đại 100 viên/tùi (85k) và mask than tre đóng túi 40 viên/túi (giá 65k). Vì tò mò nên mình lấy mask than tre.

Theo hướng dẫn thì cứ đổ lotion ngập cho em ấy nở ra rồi đắp mặt 15′. Mặt nạ than tre giúp giảm dầu, thu nhỏ lỗ chân lông….
Mình thì thấy em ấy cũng không có tác dụng gì khác mặt nạ viên nén bình thường – trừ việc em ấy có màu đen và có mùi gì đấy hơi kì quặc (dù rất nhẹ). Thêm vào đấy là vùng mắt, mũi, miệng được khoét hở theo kích thước khá kỳ quặc (chỗ thì vừa mặt, chỗ thì bé, chỗ lại to). Được cái chất liệu làm mặt nạ mềm, bám da khi được làm ẩm.

Mình nghĩ nếu có mua lại thì cứ mua loại viên nén trắng bình thường đóng 100 viên/túi cho tiết kiệm!

Với các sản phẩm đã mua thì mình thấy đồ làm đẹp của Miniso khá được so với mức giá. Tuy nhiên, hãng cũng có một số sản phẩm nhái các thương hiệu lớn trắng trợn. Một số sản phẩm như cọ trang điểm nhái Real Techniques từ thiết kế dáng cọ, màu sắc, các set 3 chiếc, thiết kế bao bì…

Trong trường hợp da bạn bị khô thì nên áp dụng loại: mặt nạ dưỡng ẩm mùa đông phù hợp nhất cho da mặt này sẽ tốt hơn đấy

Miniso cũng có máy rửa mặt giống Clarisonic cực kỳ với giá chỉ vài trăm nghìn! (chưa bằng một đầu cọ thay thế của Clarisonic). Toner thì bao bì giống toner Muji cũng cỡ 95% – không hiểu sao nhái cả Muji ;(( Văn phòng phẩm mình cũng thấy bút viết có mẫu mã giống bút của Lamy đến 60-70%. Từ cái sự nhái ấy, mình thấy không tin rằng nhãn hàng này là nhãn hàng Nhật ấy 🙁

Theo đánh giá cuối cùng sau khi review 3 dòng mỹ phẩm Miniso trên, mình thấy chất lượng cũng tạm ổn, giá rất rẻ nên mình nghĩ các bạn ai chưa dùng thì nên dùng thử 1 lần cũng chẳng tốn kém gì, chỉ cần nó phù hợp với làn da là ok rồi.

Hãy sắm đầy đủ cho mình 1 bộ trang điểm đầy đủ mỹ phẩm dành riêng mang phong cách mình tại đây nhé : bộ trang điểm cá nhân cơ bản

Đánh giá bài viết!