10 bộ phim cổ trang sẽ tạo nên cơn sốt trong làng phim ảnh Hoa Ngữ

Top 10 bộ phim cổ trang hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trong làng phim ảnh Hoa ngữ năm 2019

Những mọt phim Hoa ngữ chưa hết tâm đắc Liệt Hỏa Như ca, Diên Hy Công lược, Hương mật tựa khói sương, Hậu cung Như Ý truyện,… được công chiếu năm 2018 vừa rồi thì lại mãn nhãn với loạt phim mới cực kì ấn tượng sẽ lên sóng trong năm nay.

Cùng xem 10 tác phẩm điện ảnh gây bão đó là gì nhé?

1.TAM SINH TAM THẾ – CHẨM THƯỢNG THƯ

Đứng đầu bảng xếp hạng được mong chờ nhất trong năm nay là Tam sinh tam thế: Chẩm Thượng Thư. Câu chuyện Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân trong phim Tam sinh Tam thế thập lí đào hoa được khán giả vô cùng quý mến không kém gì cặp đôi chính.

H1

Chiều lòng khán giả, điện ảnh Trung Hoa đã cho ra đời bộ phim Tam sinh tam thế – Chẩm thượng thư do Địch Lệ Nhiệt Ba và Cao Vỹ Quang thủ vai. Câu chuyện tình cảm lấy nhiều nước mắt của khán giả đó được tái hiện lại một cách chi tiết và sinh động hơn.

H2

Vẫn bối cảnh tứ hải bát hoang, hồ ly 9 đuôi Phượng Cửu vì chịu ơn cứu mạng của Đông Hoa Đế Quân mà sinh lòng tương tư với chàng suốt 2 ngàn năm. Trong khi đó, chàng vì bình an thiên hạ, tranh đấu không ngừng mà lãng quên chuyện yêu đương. Trải qua nhiều kiếp nạn, cuối cùng cả hai mới được trùng phùng.

Thanh xuân nếu bỏ lỡ bộ phim này quả thực rất đáng tiếc đúng không nào?

2. TÂN BẠCH NƯƠNG TỬ TRUYỀN KÌ

Có lẽ câu chuyện kinh điển chuyện tình Hứa Tiên và Bạch xà sẽ lại một lần nữa khuấy động hội yêu phim Hoa ngữ.

Cặp đôi diễn viên với ngoại hình thoát tục: Cúc Tịnh Y (vai Bạch Tố Trinh) và Vu Mông Lung (vai Hứa Tiên) được khán giả hết lời ca ngợi.

H3

Bạch Tố Trinh là xà yêu tu luyện thành hình người nhưng bản tính vô cùng lương thiện. Vì muốn mở mang tầm mắt nên du ngoạn nhân gian và tình cờ gặp gỡ, ái mộ Hứa Tiên. Cuối cùng cả hai vì tâm đầu ý hợp nên kết duyên vợ chồng.

Cũng bắt đầu từ đây, sóng gió nổi lên khi Hứa Tiên phát hiện nương tử cạnh mình bấy lâu lại là xà tinh tu luyện thành người. Mọi diễn biến sau đó trở nên căng thẳng hơn. Liệu Hứa Tiên sẽ đón nhận hay ruồng bỏ cô vợ xà yêu của mình? Giữa người và yêu liệu có thể chung đường hay không? Chúng ta cùng đợi tác phẩm lên sóng nhé.

H4

3. TÂN TUYỆT ĐẠI SONG KIÊU

Độc giả mến mộ nhà văn Cổ Long chắc sẽ ấn tượng với bộ tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng được chuyển thể thành phim: Tuyệt đại song kiêu.

Với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ mới toanh như Hồ Nhất Thiên, Trần Triết Viễn, Lương Khiết, Lương Tịnh Nhàn được kì vọng “sẽ làm nên chuyện” không thua kém những phiên bản trước đó.

H5

Bộ phim cổ trang xoay quanh hai anh em song sinh là Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết. Vì sóng gió mà bị chia cắt từ nhỏ và lớn lên trong hai hoàn cảnh khác nhau. Tiểu Ngư linh hoạt, lém lỉnh còn Vô Khuyết thì lạnh lùng.

Trớ trêu thay vào sinh thần thứ 20 của họ, Hoa Vô Khuyết được người nuôi dưỡng là Yên Nguyệt sai đến Ác Nhân cốc để giết chết Ngư Nhi. Nhưng dường như có một sợi dây tình cảm vô hình nào đó khiến anh không thể xuống tay…

H6

Tân Tuyệt đại song kiêu hiện đã chính thức đóng máy. Phim vẫn đang trong giai đoạn hậu kì và sẽ lên sóng trong năm 2019.

4. CẨM Y CHI HẠ

Tên tuổi Đàm Tùng Vận gắn với những bộ phim làm mưa làm gió nhưu Thiếu nữ toàn phong, Điều tuyệt vời nhất của chúng ta,.

Mùa hè của hồ ly, Từng đợt sóng vỗ,… Khán giả yêu thích nữ diên viên với ngoại hình xinh đẹp này chắc chắn không thể bỏ lỡ Cẩm y chi hạ – câu chuyện ngôn tình được chuyển thể từ tuyển thuyết cùng tên của tác giả Lam Sắc Sư.

H7

Bộ phim kể về nữ khoái bộ Viên Kim Hạ của Lục phiến môn được trời phú tài năng khác người, vì một vụ án mà kết thù với Cẩm y vệ tính tình tàn nhẫn Lục Dịch. Kim Hạ vốn cho rắng đời này sẽ không gặp lại hắn nhưng không hiểu sao oan gia ngõ hẹp.

Cũng từ đó mà vòng xoáy vận mệnh của cả hai xoay quanh vào nhau, trải qua biết bao nhiêu khổ nạn, vì cứu trăm họ, kháng cướp biển, trừ gian nịnh, buông bỏ mối thù gia tộc, liên thủ đương đầu, phá vỡ xiềng thế tục, dũng cảm cùng nhau bước tới.

H8

Sự đóng góp của dàn diễn viên gây ấn tượng như Nhậm Gia Luân vai Lục Dịch, Đàm Tụng Vận vai Viên Kim Hạ, Hàn Đồng vai Nghiêm Thế Phồn, Nghiệm Thanh vai Thượng Quan Hi, Diêu Dịch vai Tạ Tiêu, Lộ Hoằng vai Dương Nhạc, Hoàng Do Khải vai Sầm Phúc,…hứa hẹn sẽ không phụ lòng người hâm mộ.

5. KIẾM VƯƠNG TRIỀU

Đúng như cái tên gọi, Kiếm Vương Triều là bộ phim xoay quanh sự tranh đấu, mưu quyền giữa các thế lực được cải biên từ tác phẩm văn học của nhà văn Vô Tội “Giang hồ nguyên trứ đích siêu cấp đại kịch Kiêm vương triều”.

H9

Giữa sự rối ren của thời loạn, có một thiếu niên tên Đinh Ninh (Lý Hiện), dù thân mang bệnh tật nhưng lại có âm mưu lật đổ Vũ quốc hùng mạnh, nổi tiếng giang hồ. Điều này khiến Nguyên Vũ đại đế (Lưu Dịch Quân) và hoàng hậy Trịnh Tú (Diêu Địch) cảm thấy bức bối.

H10

Cuối cùng trận quyết đấu đã xảy ra, chuyện sinh tử không còn mang ý nghĩa. Mặc dù tâm nguyện của Đinh Ninh đã thực hiện được nhưng trong lòng mang nhiều tiếc nuối.

6. HẠO LAN TRUYỆN

Sức nóng của Diên Hy công lược còn chưa hết thì Hạo Lan truyện lại tạo nên cơn sốt màn ảnh Hoa ngữ 2019. Nhà sản xuất phim nhiều kinh nghiệm Vu Chính cùng các diễn viên ruột của mình là Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn, Đàm Trác,..sẽ tiếp tục mang đến một câu chuyện dã sử hấp dẫn,

H11

Lấy bối cảnh đời nhà Tần, xoay quanh cuộc chiến dai dẳng của 2 nước Tần – Triệu. Ở vùng Hàm Đan nước Triệu, con gái của Ngự sử Lý Hác là Lý Hạo Lan (do Ngô Cẩn Ngôn thủ vai) bị mẹ kế hãm hại, thân bại danh liệt, bị bán đi.

Sau đó nàng gặp được Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn), trở thành chiêu bài, món quà tặng cho cháu vua nước Tần là Doanh Dị Nhân (Mao Tử Tuấn). Cuộc đời nàng liên tiếp phải chịu qua bao trái đắng, khổ đau, bi kịch nối tiếp bi kịch.

H12

Sự ăn ý trong vai diễn của hai diễn viên Ngỗ Cẩn Ngôn – Nhiếp Viễn khiến nhiều khán giả đặt nghiều tâm tư, kì vọng sẽ có một happy ending như drama Diên Hi công lược.

7. LANG ĐIỆN HẠ

Được đóng máy từ năm 2017, Lang Điện hạ dành được sự trông chờ nhiều từ các mọt phim cổ trang.

H13

Những năm cuối thời Đường, Lương vương xưng đế, thành lập Hậu Lương. Con gái Mã Anh, tên là Mã Trích Tinh, thuở thiếu thời quen biết với cậu thiếu niên sinh sống ở núi rừng hoang dã, sau này lại được Chu Ôn nhận làm nghĩa tử, phong làm Bác Vương.

Sau 15 năm, chuyện tình Bác vương và Mã Trích Tinh bắt đầu khi Bác Vương vô tình cứu Trích Tinh. Mối tình cứ hợp rồi tan vì những hiểu nhầm và mâu thuẫn nhưng cuối cùng cả hai đã cố gắng vượt qua những rào cản ấy, quyết định sống cùng nhau.

H14

Ở thời điểm hiện tại, khi fan hâm mộ đang rần rần hi vọng cặp đôi Lý Thấm và Tiêu Chiến có thể “phim giả thành thật” thì mối tình này của họ trong phim lại càng được mong chờ hơn nữa.

8. NAM YÊN TRAI BÚT LỤC

Đánh dấu sự trở lại của thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi sau 12 năm vắng bóng, bộ phim truyền hình Nam Yên Trai bút lục khuấy động màn ảnh Hoa ngữ 2019.

H15

Bộ phim được cải biên dựa theo bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Xác Tiểu Sát và Tả Tiểu Linh, do Lưu Hải Ba và Diệp Chiêu Nghi đạo diễn.

Lưu Diệc Phi và Tỉnh Bách Nhiên lần đầu hợp tác trong bộ phim cổ trang được đầu tư kinh phí cao. Trong phi, Lưu Diệc Phi xuất sắc khi đảm nhận một lúc hai vai có tích cách khác biệt là Lục Mạn Sênh và Dạ Ma La.

Chàng trai Diệp Thân đem lòng yêu thương bả chủ tiệm bán trầm hương Nam Yên Trai có tích cách lạnh lùng, bí ẩn. Từ đó, chàng bị cuốn vào những chuyện ma mị, kì lạ xoay quanh cửa tiệm này.

H16

9. CỬU CHÂU PHIÊU MIẾU LỤC

Cửu châu phiêu miếu lục lấy bối cảnh là thế giới “cửu châu”, xoa quanh nhưng diễn biến tâm lí phức tạp của nhân vật chính là Lã Quy Trần, trải qua nhiều khó khăn mà trưởng thành mạnh mẽ, chính nghĩa.

H17

Câu chuyện về mối quan hệ của Lã Quy Trân, Cơ Dã và Vũ Nhiên đều có thân phận cao quý, một người là Thế tử của Bắc Lục Thanh Dương Bộ, một người là trưởng tử Cơ thị, cô gái còn lại là công chúa Vũ tộc. Ba người luôn giúp đỡ nhau chiến đấu, cùng nhau trưởng thành trong thời thế còn rối ren.

H18

Với dàn minh tinh Hoa ngữ góp mặt trong phim như Lưu Hạo Nhiên, Tống Tổ Nhi, Giang Sơ Ánh, Trương Trí Nghiêu, Lý Quang Khiết, Vương Âu,…chỉ cần nghe tên dàn diễn viên là khán giả đã có ngay động lực đặt lịch chờ phim rồi.

10. ĐẠI MINH HOÀNG PHI – TÔN NHƯỢC VI TRUYỆN

Phim được cải biên từ tiểu thuyết Lục Triều kỷ sự của Liên Tịnh Trúc Y, kể về cuộc đời của hoàng hậu Tôn Nhược Vy trải qua 6 triều đại, 50 năm.

H19

Lấy bối cảnh những năm đầu thời nhà Minh, Tôn Nhược Y muốn mưu sát Thành Tổ vì món nợ gia tộc. Thế nhưng, sau khi trở thành vợ của Chu Chiêm Cơ, nàng lại yêu thương chồng thật sự, giúp chồng tạo dựng giang sơn. Sau khi chồng mất, nàng tiếp tục củng cố triều cương để duy trì thời đại lâu dài.

H20

Hình ảnh Tử Tân do Kiều Chấn Vũ diễn vai, được miêu ta là ấm áp mà ẩn nhẩn yêu thương Tôn Nhược Vi, từng thâm nhập vào trận địa địch để bảo vệ con của nàng khiến khán giả vô cùng “thần tượng”.

Mặc dù vận mệnh chia cắt hai người nhưng Tử Tâm vẫn làm người anh, làm cố vấn, chỗ dựa và bầu bạn với nàng suốt cả cuộc đời.

Năm 2019, bên cạnh những gương mặt mới, còn là năm hứa hẹn tái xuất của nhiều diễn viên gạo cội của làng giải trí Hoa ngữ. Với 10 tác phấm điện ảnh kể trên chắc chắn sẽ làm thỏa mãn hội mọt phim Hoa ngữ. Hãy cùng chờ đón nhé !

Top 10 bộ phim cổ trang hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trong làng phim ảnh Hoa ngữ năm 2019
5 (100%) 3 votes